Chủ nhật,08/09/2024
Chào mừng Quý vị và các bạn đến trang web trường Tiểu học Nhơn Lý

Giao lưu văn nghệ với học sinh, trẻ khuyết tật, thiệt thòi với chủ đề “Trái tim không tật nguyền”.

thnhonly 22/05/2024 Lượt xem:16

Giao lưu văn nghệ với học sinh, trẻ khuyết tật, thiệt thòi      với chủ đề “Trái tim không tật nguyền”.

Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật.

Sáng ngày 03/5/2024 trường Tiểu học Nhơn Lý tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với học sinh, trẻ khuyết tật, thiệt thòi của Trung tâm nghệ thuật tình thương bồi dưỡng tài năng trẻ thành phố Đà Nẵng. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục cao cho học sinh về ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của các em học sinh khuyết tật. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục hay và cảm động, mỗi em học sinh trường Tiểu học Nhơn Lý đều rưng rưng nước mắt, không dấu được dòng xúc cảm đang ùa về. Chúng ta cũng thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận thật đáng khen và đáng khâm phục. Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường gửi tới các em.

Học sinh trường Tiểu học Nhơn Lý lắng nghe các bài hát do các bạn học sinh khuyết tật biểu diễn.

Giáo viên và học sinh đại diện các lớp lên ủng hộ các bạn khuyết tật.

Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh trường Tiểu học Nhơn Lý đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Các em biết chia sẻ những nỗi đau – bất hạnh với những mảnh đời kém  may mắn; đồng thời cảm kích trước những nghị lực sống phi thường, vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

2024-05-22T10:07:39+00:00